Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ

01/03/2021

Thông tin về Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ

1.Thông Tin chung của Phòng ban:

-Tên Phòng: Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công nghệ

-Tên Tiếng Anh: Center for Research and Development of Technologies

-Trưởng Trung tâm: TS. Mai Thành Chí

-Số lượng cán bộ: 05

-Thông Tin Liên lạc:

Văn phòng: Số 4.6, 1A, TL29, Phường Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM

CQ: 028 38222263                                           Mobile: 0903675737

Email: maithanhchi@yahoo.com.vn

2.Thiết bị, máy móc

Thiết bị CO2 siêu tới hạn, Bộ CO2, Thiết bị Electrospinning tạo hạt nano bảo vệ hoạt chất thiên nhiên.

3.Hướng nghiên cứu chính

Nghiên cứu phát triển công nghệ trong lĩnh vực hóa học

4. Một số hình ảnh:

Công nghệ bọc hoạt chất thiên nhiên – Trình diễn thiết bị Electrospinning

Ứng dụng kỹ thuật encapsulation nhằm hạn chế các nhược điểm của các hợp chất thiên nhiên như: chứa các hoạt chất sinh học kém bền, không ổn định, nhạy cảm với nhiệt độ, pH, ánh sáng và oxy hóa do đó khi ứng dụng vào các sản phẩm cụ thể, các hoạt chất, hương liệu này không ổn định do các tác nhân, môi trường trong các sản phẩm khác nhau, chúng có thể bị biến tính hoặc giảm hoạt tính của hoạt chất, điều này sẽ làm giảm hiệu quả hoặc thậm chí làm biến tính các sản phẩm tạo ra các tác dụng không mong muốn

Eletrospinning là một kỹ thuật để chế tạo các sợi nano bằng cách áp dụng điện áp cao tạo ra các sợi polyme có kích thước nano. Quá trình được chia thành 3 giai đoạn với việc phun chất lỏng từ bề mặt của hạt bị biến dạng sự bốc hơi của dung môi và sự hình thành của sợi. Toàn bộ quá trình được bắt đầu khi điện áp cao được áp dụng tách các phân tử tích điện. Các phân tử tích điện có cùng cực di chuyển hướng về bề mặt hạt và làm tăng mật độ của chúng, với sự gia tăng mật độ điện tích trên bề mặt chống lại sức căng bề mặt gây ra sự biến dạng của bề mặt. Khi sự biến dạng gia tăng, tại một thời điểm nào đó, một dòng dung dịch sẽ được vận chuyển giữa hai cực, dung môi sẽ bay hơi trong quá trình vận chuyển. Các thông số bao gồm điện áp, tốc độ dòng, khoảng cách giữa các điện cực và nồng độ polymer, để điều chỉnh điều kiện điện hoá cho các ứng dụng khác nhau.

Công nghệ sản xuất mỹ phẩm từ hoạt chất thiên nhiên

Theo (NDH) Nielsen Việt Nam dự báo thị trường mỹ phầm Việt Nam rất tiềm năng, do nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt rất cao. Người tiêu dùng Việt nam chi tiền cho mỹ phẩm bình quân chỉ 4 USD/người/năm, quá ít so với Thái Lan là 20 USD/người. Với dân số gần 90 triệu, trong đó một nữa là phụ nữ, họ có mong muốn làm đẹp hơn khi điều kiện kinh tế đang phát triển. Hiện có khoảng 430 doanh nghiệp mỹ phẩm trong nước nhưng thị phần lại chủ yếu nằm trong tay một số hãng nước ngoài.
Hiện có khoảng 100 nhãn hiệu mỹ phẩm tại Việt Nam, tuy nhiên 90% là nhập khẩu, giá thành cao, một phần được cung cấp bởi các dòng sản phẩm làm giả, làm nhái hàng ngoại, giá rẻ, chính những dòng hàng này đã tạo nên rất nhiều hệ lụy cho người sử dụng, đặc biệt là người có thu nhập thấp, ít có khả năng tiếp cận những dòng sản phẩm ngoại nhập cao cấp (hơn 70% người sử dụng mỹ phẩm xuất hiện những vấn đề về da mặt, 85% người sử dụng bị tàn nhang, nám, nốt đỏ, trứng cá, vết thâm, nhăn và lão hóa nhiều..).

Vì vậy cần thiết phải có các công trình nghiên cứu và ứng dụng các hoạt chất thiên nhiên vào trong sản phẩm, tạo ra các dòng sản phẩm an toàn, chất lương, cân bằng thị trường mỹ phẩm và phục vụ cho nhu cầu người sử dụng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Kết quả xét tuyển viên chức năm 2023