Đại hội Công Đoàn Viện Công Nghệ Hóa Học

22/03/2023

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng nay, ngày 22/03, được sự cho phép của Chi ủy, Lãnh đạo Viện Công nghệ Hóa học, BCH Công đoàn Viện Hoàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, BCH Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học đã tổ chức thành công hội nghị Đại hội Công đoàn cơ sở trong không khí tươi vui và ấm áp.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, đồng chí Hoàng Thị Kim Dung - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, đồng chí Phạm Cao Thanh Tùng - Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Đại Hải - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa học, các đồng chí đại diện cho các cơ quan ban ngành của Viện Hàn lâm khu vực phía Nam, các đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn các Viện khoa học phía nam, cùng toàn thể hơn 60 công đoàn viên của Viện Công nghệ Hóa học.


Sau tiết mục văn nghệ vui tươi, Chào cờ nghiêm trang, giới thiệu đại biểu trang trọng. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nơ đã thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, kèm theo bảng báo cáo tài chính. BCH Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học.

"Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Chấp hành Công đoàn Viện cũng đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy cũng như được Ban lãnh đạo Viện Công nghệ Hóa học tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Công đoàn, sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Đoàn thanh niên Viện Công nghệ Hóa học; công đoàn viên luôn đoàn kết, yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao,…"

"Nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học diễn ra trong những năm thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và nhiều sự kiện chính trị trọng đại như: Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp; đẩy mạnh việc triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII. Nhiệm kỳ qua cũng là những năm cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn thực hiện Luật Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội sửa đổi, …"

"Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Viện Công nghệ Hóa học đã duy trì hoạt động ổn định và phát triển mọi mặt. Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo: tham gia các đề tài nghiên cứu cấp quốc gia, đề tài nghiên cứu cơ bản, đề tài nghiên cứu cấp Viện Khoa học và Công nghệ VN, cấp Sở Khoa học và Công nghệ, duy trì ổn định việc tham gia hoạt động nghiên cứu cấp cơ sở và các địa phương. Tiếp tục duy trì hoạt động đào tạo tiến sĩ, các phòng chuyên môn tích cực tham gia liên kết với các trường đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành, tham gia hướng dẫn nhiều sinh viên, học viên làm luận văn tốt nghiệp... Công tác triển khai vẫn được duy trì và là một hoạt động mạnh của Viện Công nghệ Hóa học"

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ đánh giá cao các kết quả đạt được của BCH công đoàn nói riêng và Viện Công nghệ Hóa học nói chung, trong đó, là thực hiện đầy đủ quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; quy chế chi tiêu nội bộ; thực hiện chế độ BHXH và BHYT đảm bảo cho 100% cán bộ, viên chức và nhân viên hợp đồng lao động; Thăm hỏi các cán bộ và gia đình trong những khi cưới hỏi, ốm đau; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ công nhân viên; Tổ chức các kỳ nghĩ mát mang tính kết nối, gần gũi; việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho CBVC; tổ chức tốt các ngày lễ, Tết cho cán bộ, đoàn viên; hoạt động xã hội, đóng góp cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; hoạt động "xanh, sạch" cơ quan, công sở; hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức công đoàn viên góp phần nâng cao đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tích cực tham gia và triển khai có hiệu quả các hoạt động do BCH công đoàn Viện Hàn lâm phát động phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; xây dựng và duy trì các hoạt động thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên ...

Hơn nữa, Đồng chí Nguyễn Thị Huệ cũng chúc mừng sự phát triển về số lượng cũng như chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của đơn vị trong 05 năm qua. Mặc dù, đại dịch Covid-19 kèo dài, nhưng gần 230 bài báo quốc tế, hơn 80 bài báo trong nước, gần 35 đề tài cấp Viện, gần 15 đề tài cấp tỉnh, gần 35 đề tài nafosted, 03 đề tài cấp nhà nước với xu hướng tăng theo từng năm là đáng khích lệ


"Trong 5 năm qua đã có 02 tập thể được Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Bằng khen tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, 2022; 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Viện trong năm 2020, 2021; 01 Giải nhì Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 năm 2018; Khen thưởng từ Chương trình vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM về việc đạt kết quả xuất sắc trong nghiên cứu và công bố khoa học năm 2019; Đạt giải thưởng KURITA-AIT Best Research Award 2019- do Quỹ nghiên cứu về nước và môi trường thuộc tập đoàn KURITA trao tặng.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học đã được Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Giấy khen (năm 2017, 2020, 2021), Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen năm 2018 và tặng Cờ thi đua năm 2019 vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh. Năm 2022 đang đề xuất Bằng khen cấp Công đoàn Viên chức. Đối với cá nhân công đoàn viên: 03 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 02 cá nhân được tặng bằng khen của công đoàn viên chức Việt Nam"

Đồng chí Huệ cũng chia sẽ những kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, nghiệp vụ công tác công đoàn cũng như những khó khăn, vất vã mà BCH Công đoàn khi thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Thị Kim Dung trên cương vị Bí thư chi bộ, Viện trưởng, Công đoàn viên cũng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành quả hoạt động mà BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã mang lại. Thay mặt lãnh đạo Viện và toàn thể công nhân viên chức, người lao động gửi lời cám ơn chân thành đến những đồng chí trong BCH công đoàn vì những cống hiến trong những năm qua.


Trước khi Đoàn chủ tịch tuyên bố BCH nhiệm kỳ 2017-2022 hết nhiệm kỳ, Đồng chí Nguyễn Xuân Thơm - Chủ tịch Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học nhiệm kỳ 2017-2022 cũng đã nêu bật lên những nguyên nhân, hạn chế, khuyết điểm trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đã rút ra các bài học kinh nghiệm quý giá mà bản thân mình đã trải qua sau 02 nhiệm kỳ kiêm nhiệm.

Cuối cùng với sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, hơn 60 công đoàn viên đã lựa chọn ra được 03 đồng chí thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí và điều kiện như Đại hội đã thông qua với số phiếu tín nhiệm rất cao. Theo đó, Đồng chí Ngô Thị Quỳnh Như, Đồng Chí Nguyễn Thị Hồng Nơ, Đồng chí Nguyễn Trí là nhân sự chính thức của Ban chấp hành Công đoàn Viện Công nghệ Hóa học nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nơ cũng đã thay mặt BCH nhiệm kỳ mới tuyên thệ trước Đại Hội.


Hội nghị Đại hội công đoàn Viện Công nghệ Hóa học tuyên bố bế mạc sau khi có kết quả bầu cử thành viên trong BCH nhiệm kỳ mới đi dự đại hội Công đoàn cấp trên. Một buổi ăn trưa đã được tổ chức nhằm chia tay các đồng chí trong nhiệm kỳ cũ và hoan nghênh các đồng chí "đắc cử, tái đắc cử" trong nhiệm kỳ mới cũng được tiến hành trong không khí ấm áp và nghĩa tình.Được xem nhiều
Tuyển dụng và bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2023

Quyết định số: 04/QĐ-CNHH ngày 09/01/2024 về việc tuyển dụng và bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức đối với các trường hợp trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2023

Công bố Công khai Dự toán NSNN-2023

Quyết định số 12/QĐ-CNHH ngày 30/01/2024 Về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Công bố công khai quyết toán dự toán ngân sách 2022

Quyết định số 09/QĐ-CNHH ngày 29/01/2024 Về việc công bố công khai quyết toán dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp Học viện

Quyết định 1388/QĐ-HVKHCN về việc thành lập Hội đồng đánh giá luân án TS cấp Học viện

Bình Đẳng Giới: "Giới tính không quyết định năng lực và trình độ"

Hưởng ứng chương trình: “Tháng hàng động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023”

Thống kê truy cập
3 2 4 9 7 8 5 8
Hôm nay
179
Hôm qua
187
Tuần này
0
Tháng này
3,651