Chương trình học bổng dành cho cá nhân của DAAD trong năm 2018

16/01/2018

Chương trình học bổng dành cho cá nhân của DAAD trong năm 2018.

"Kính gửi: Các  thành viên của VAST
Để các nhà khoa học trẻ có được thông tin. Bên ngoài các chương trình hỗ trợ cho cá nhân này, Tôi xin phép nói rõ thêm về chương trình hỗ trợ các cơ quan tổ chức (institutional funding)

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD không phải là Viện hàn lâm như VAST. Cơ quan của tôi không có nghiên cứu trực tiếp hay giảng dạy mà là một cơ quan trung gian và kết nối, đặc biệt là giữa các trường ĐH và viện nghiên cứu của Đức và nước ngoài. Dựa trên các mối quan hệ đã được thiết lập giữa các trường ĐH và viện nghiên cứu giữa Đức và Việt Nam, thì các trường và viện của Đức bắt đầu nộp hồ sơ xin funding với Cơ quan DAAD hoặc với các Bộ hoặc các Quĩ khác của Đức, tùy thuộc vào qui mô và tính chất của mối quan hệ đối tác. Do đó, để bắc được nhịp cầu đầu tiên, Cơ quan DAAD cần có các thông tin cụ thể về VAST cũng như các Viện như là một cách thức quảng bá với các trường và các viện của Đức. Các thông tin này được đảm bảo là chỉ gửi đến các trường và các viện của Đức với mục đích kết nối hợp tác.

Trong file đính kèm, tôi cũng có gửi một bảng câu hỏi. Vì đây là bảng câu hỏi cho các trường ĐH, nên có đôi chỗ không phù hợp lắm thì mình không cần điền. Nếu các viện điền thông tin càng cụ thể và chi tiết thì càng dễ tìm được một đối tác phù hợp tại Đức.
Ngoài việc tổ chức triển lãm năm 2018 thì bên tôi như trong buổi nói chuyện đã đề cập đang dự kiến hợp tác với VAST tổ chức một Symposium hoặc Science Lecture cho năm 2019. Bên tôi sẽ còn làm việc cụ thể với VAST để xác định nhu cầu, lĩnh vực, nội dung chi tiết.

Nếu anh (chị) có gì thắc mắc thêm thì cứ gửi câu hỏi theo email bên dưới.

..................................................................................................................
DAAD Information Centre HCMC
Deutsches Haus Ho Chi Minh City
33 Lê Duẩn Blvd, District 1